Ngày đưa:  02/10/2013 04:11:12 PM
Xây nhà tình nghĩa cho cha con ''người rừng''

 

Xây nhà tình nghĩa cho cha con ''người rừng''

Sáng 11/9, một doanh nghiệp xi măng ở Hà Nội phối hợp chính quyền xã Trà Phong, huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) khởi công xây dựng căn nhà tình nghĩa cho hai cha con "người rừng" giữa bản làng Trà Nga.

11-9-Anh-1-Nha-cha-con-nguoi-r-4273-2481
Bà con dân làng Trà Nga, xã Trà Phong giúp đỡ cha con "người rừng" dọn dẹp chuẩn bị dựng lại nhà mới. Ảnh: Trí Tín.

Ông Trương Ngọc Đông, Chủ tịch UBND xã Trà Phong cho biết, doanh nghiệp này đã hỗ toàn bộ vật liệu, công vận chuyển đến tận nơi xây nhà tình nghĩa trị giá gần 130 triệu đồng cho hai cha con ông Thanh.

Chính quyền xã đã thuê đơn vị tư vấn thiết kế hoàn tất căn nhà cấp 4 này gồm ba phòng ở, một gian bếp và các hạng mục nhà vệ sinh, nhà tắm trên mảnh đất nhà anh Hồ Văn Tri (con trai ông Thanh). Dự kiến, ngôi nhà tình nghĩa sẽ hoàn thành vào đầu tháng 10, bàn giao trước mùa mưa năm nay.

"Trong thời gian xây dựng nhà, cha con ông Thanh ở tạm trong lều bạt. Xã trích 5 triệu đồng hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm. Hiện chúng tôi đã chọn 1 ha đất nương rẫy để cấp cho hai cha con ông Thanh trồng trọt. Số tiền hơn 80 triệu đồng do các cơ quan chức năng hỗ trợ, xã sẽ lập sổ tiết kiệm cho cha con ông", ông Đông nói.

Sau 40 năm cách biệt cha và anh, Tri cho biết "chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc như những ngày này". "Bao nhiêu năm xa cách người thân, giờ không chỉ được sống chung cùng cha và anh mà còn được chính quyền địa phương, doanh nghiệp quan tâm giúp đỡ, tôi còn vui sướng gì hơn", anh Tri chia sẻ. 

Trước đó, trong tháng 8, một doanh nghiệp kinh doanh gạch chất lượng cao Quảng Ngãi đã hỗ trợ 15.000 viên gạch, vận chuyển đến tận nơi cho hai cha con ông Thanh xây nhà mới giữa buôn làng. 

Trí Tín

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 781190
Đang trực tuyến: 286