Ngày đưa:  25/07/2014 02:25:42 PM
Tây Trà: Chú trọng công tác di dời dân vùng sạt lở
Để ứng phó với nguy cơ sạt lở núi ảnh hưởng đến tính mạng người dân, trước mùa mưa bão 2014, huyện Tây Trà tiếp tục di dời các hộ dân nằm ở vùng nguy cơ sạt lở cao đến các khu tái định cư mới. Công tác di dời dân đang được các địa phương triển khai tích cực, nhằm đảm bảo an toàn cho các hộ dân trước mùa mưa bão năm nay.
Trước tình trạng nguy cơ sạt lở núi, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, năm 2013, huyện Tây Trà đã đầu tư xây dựng khu tái định cư thôn Trà Ong, xã Trà Quân. Công trình được đầu tư xây dựng với mặt bằng trên 07ha, gồm có hệ thống điện chiếu sáng, nước sinh hoạt và các công trình hỗ trợ dân sinh, với tổng kinh phí gần 07 tỷ đồng. Ngay sau khi hoàn thành mặt bằng, đã hỗ trợ kinh phí, tổ chức di dời 17 hộ dân ở vùng sạt lở lên tái định cư ổn định; đồng thời thực hiện chính sách hỗ trợ mỗi gia đình 05 triệu đồng để phát triển sản xuất ở vùng tái định cư mới.
Ngoài ra, trong năm 2013, huyện cũng đầu tư xây dựng khu tái định cư thôn Trà Ích, xã Trà Lãnh. Đến thời điểm hiện nay đã có 26 hộ dân ở vùng sạt lở thôn Trà Ích đã đến khu tái định cư mới; dự kiến khu tái định cư thôn Trà Ích sẽ hoàn thành trước tháng 9/2014 để kịp di dời 09 hộ dân còn lại nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở.
Cùng với việc di dời dân ở đến những vùng tái định cư ổn định, huyện cũng đã xây dựng các phương án di dời lánh nạn cho các hộ dân ở những vùng xung yếu, vùng nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng người dân trong mùa mưa lũ sắp đến.
     Nhị Phương 

 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 599576
Đang trực tuyến: 365