Ngày đưa:  13/10/2014 10:28:12 AM
Trạm Khuyến nông Tây Trà hướng dẫn người dân làm lúa nước
     Tây Trà là huyện miền núi, tập quán canh tác chủ yếu là lúa rẫy, nên việc làm lúa nước như thế nào để đạt hiệu quả thì người dân chưa thật sự nắm rõ. Từ nguồn vốn 30a của chính phủ, vừa qua Trạm Khuyến nông huyện đã triển khai mô hình trình diễn kỹ thuật thâm canh lúa nước vụ hè thu nhằm chuyển giao kỹ thuật sản xuất cho bà con.
    Tham gia mô hình có 5 hộ dân ở thôn Bắc Nguyên, xã Trà Thọ. Các hộ tham gia mô hình được cung cấp giống lúa TH6 chất lượng cao, sinh trưởng phát triển tốt, đẻ nhánh nhiều, ít sâu bệnh, tỉ lệ hạt lép thấp, đồng thời được đầu tư toàn bộ phân bón, thuốc trừ sâu và được tập huấn kỹ thuật. Quy mô mô hình là 0,6 ha, tổng kinh phí gần 40 triệu đồng. Trong suốt thời gian sinh trưởng phát triển của lúa, cán bộ khuyến nông thường xuyên có mặt hướng dẫn bà con cách bón phân, chăm sóc lúa. Kết quả năng suất lúa đạt 57 tạ/ha, cao gần gấp đôi so với diện tích lúa xung quang của người dân.

     Việc triển khai mô hình này giúp người dân thấy được vai trò của việc chọn giống, kỹ thuật chăm sóc lúa nước để từng bước góp phần thay đổi tập quán canh tác lạc hậu, tăng năng suất chất lượng lúa.

M. M 

Các tin, bài khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792564
Đang trực tuyến: 56