Ngày đưa:  06/04/2015 04:23:11 PM
20 năm tận tâm với công tác dân số vùng cao
     Đến xã Trà Xinh, huyện miền núi Tây Trà hỏi “Cô Phong dân số” thì không ai là không biết, bởi sự tận tâm, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm trong công việc của cô. Công tác dân số xã Trà Xinh, có được ngày hôm nay là nhờ công rất lớn của cô Nguyễn Thị Phong-Cán bộ chuyên trách dân số xã.
   Năm 1994, Cô Phong được tín nhiệm giữ vai trò là cán bộ chuyên trách dân số xã Trà Xinh. Lúc này, công tác dân số còn nhiều khó khăn do địa bàn rộng lớn, dân cư phân bố không tập trung. Hơn nữa, đa phần chị em là người đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức còn hạn chế, nên việc tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai, sinh đẻ có kế hoạch rất vất vả, phải kiên trì mới có được ngày hôm nay. 20 năm gắn bó với công tác dân số, gặp không biết bao khó khăn trong nghề, chế độ ưu đãi chẳng đáng là bao nhưng nghĩ đến lợi ích của cộng đồng cô lại tiếp tục gắng sức. Với trách nhiệm, sự tận tụy của mình, cô luôn tìm mọi cách để giúp người dân trong xã hiểu rõ hơn về công tác Dân số - KHHGĐ, cũng như những lợi ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản nhằm từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Nghĩ là làm, cô thường xuyên theo dõi, thống kê danh sách những phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ trong xã, nhất là những người đang mang thai hay mới sinh, những người có con một bề để có kế hoạch tuyên truyền, vận động, tư vấn cặn kẽ về chăm sóc SKSS, KHHGĐ, vận động hạn chế sinh con thứ 3 trở lên.
    Khẩu hiệu "mưa dầm thấm sâu" là phương châm làm việc của cô để vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ từng bước nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi có lợi cho lĩnh vực dân số.  “Trong công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ, mình phải kiên trì hướng dẫn từng li từng xí, phân tích, dẫn chứng những hộ gia đình sinh ít con xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, tiến bộ, con cái học hành đến nơi đến chốn, kinh tế gia đình ngày một giàu có để cho những hộ khác học hỏi và đi đến hành động” cô Phong chia sẻ.
    Từ những việc làm thiết thực của Cô mà trong những năm gần đây tỷ lệ người trong độ tuổi sinh đẻ của xã áp dụng các biện pháp tránh thai tăng lên đáng kể. Chỉ tính riêng trong năm 2014, toàn xã đã có 194 người sử dụng các biện pháp tránh thai, đạt tỉ lệ 131% kế hoạch, tỷ lệ sinh con thứ 3 của Trà Xinh chỉ còn 5,7 %, đây cũng là xã có tỉ lệ sinh con thứ 3 thấp nhất trên địa bàn huyện Tây Trà.
    Với những nỗ lực của mình trong công tác dân số, cô Phong luôn được bà con nhân dân trong xã yêu mến và tin tưởng. Cô xứng đáng là tấm gương sáng cho nhiều cán bộ, cộng tác viên dân số học tập và noi theo.

MiMi 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 599565
Đang trực tuyến: 354