Ngày đưa:  25/05/2015 04:46:08 PM
Trà Xinh sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020
Đảng bộ xã Trà Xinh dự kiến sẽ tổ chức Đại hội vào những ngày cuối tháng 5 này. Do đó, cùng với việc tập trung lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ kinh tế-xã hội, Đảng bộ xã cũng đang chú trọng chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện cần thiết để tiến tới Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020.  
Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI nhiệm kỳ 2010-2015, xã Trà Xinh đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Trong đó, đáng chú ý là tổng sản lượng lương thực có hạt 5 năm đạt 1.525 tấn; bình quân lương thực đầu người đạt 161kg/người/năm; độ che phủ của rừng đạt 45%; chỉ tiêu về tỷ lệ hộ nghèo còn 60,04%, giảm 32,67% so với năm 2010. Có thể khẳng định, với sự đoàn kết, nhất trí trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành tổ chức thực hiện nghị quyết Đại hội đã thúc đẩy kinh tế của địa phương tiếp tục phát triển, đời sống của nhân dân được nâng lên, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.
Việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ. Các thôn đã xây dựng hương ước thực hiện việc cưới, việc tang văn minh, tiết kiệm. Đến nay, toàn xã có 9,7% số hộ được công nhận gia đình văn hoá, 100% cơ quan văn hoá; 85% số hộ dân được xem truyền hình…Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cho biết, công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả 3 mặt: Chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng ủy đổi mới phương thức lãnh đạo hệ thống chính trị; tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng lãnh đạo của chi bộ.
Kết quả trong 5 năm qua đã góp phần giúp Đảng bộ và nhân dân xã Trà Xinh chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 với sự phấn khởi và niềm tin lớn. Theo anh Đinh Thế Hùng, Bí thư Đảng ủy xã Trà Xinh cho biết: Thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ chính trị và Hướng dẫn số 40 của Ban Thường vụ Huyện ủy về hướng dẫn công tác Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thì đến nay các văn kiện trình Đại hội đã được Tiểu ban xây dựng văn kiện hoàn thiện, trình Huyện uỷ xem xét. Việc lấy ý kiến tham gia đóng góp vào văn kiện đảm bảo chặt chẽ, công khai, đặc biệt là những đóng góp vào những tồn tại, hạn chế và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Công tác nhân sự tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2020 cũng được địa phương chuẩn bị nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định Chỉ thị 36 của Bộ Chính trị.
Với việc chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, hi vọng Đại hội Đảng bộ xã Trà Xinh sẽ thành công, đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân địa phương.

MiMi 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792651
Đang trực tuyến: 143