Ngày đưa:  30/07/2015 09:43:25 AM
Tây Trà: Tổ chức hội nghị sơ kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2015
Sáng ngày 28/7/2015, huyện Tây Trà tổ chức hội nghị sơ kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2015. Dự hội nghị có ông Đinh Duy Sung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Nguyễn Đình Thiện, Phó Bí thư Huyện ủy; Ông Hoàng Như Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể của huyện; 80 đại biểu đại diện cho hơn 185 hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện vệ tham dự hội nghị.
Trong 3 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi ở huyện được phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo các tầng lớp nông dân tham gia. Đến nay toàn huyện có 185 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, (trong đó: cấp tỉnh có 09 hộ, cấp huyện có 33 hộ, cấp xã có 143 hộ). Qua phong trào đã góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà; một bộ phận nông dân có đời sống tương đối ổn định, có những hộ có thu nhập khoảng từ 50 - 80 triệu đồng/năm và có những hộ từ nghèo khó được sự giúp đỡ của những hộ sản xuất kinh doanh giỏi cùng với sự nổ lực vượt khó của bản thân đã vươn lên thoát nghèo; nhờ đó mà đến nay tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 58,42%; số hộ khá tăng lên, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp ngành, mặt trận và các hội đoàn thể chính trị phối hợp triển khai một cách đồng bộ và có hiệu quả; tổ chức các lớp tập huấn phổ biến kiến thức và hướng dẫn nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; tạo điều kiện cho nông dân vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Thông qua phong trào, đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình, lập được nhiều thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được chính quyền các cấp tặng nhiều giấy khen, bằng khen....
Giai đoạn 2015 - 2017, huyện Tây Trà tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động nông dân tích cực tham gia phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, cần cù, lao động sáng tạo, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, mạnh dạn đưa vào cây con giống có giá trị kinh tế cao phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương vào sản xuất.
Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Đinh Duy Sung, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Ban chỉ đạo phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi huyện đã đạt được trong thời gian qua; biểu dương những gương điển hình trong phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, phong trào xây dựng nông thôn mới, tạo nên những nhân tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng huyện nhà. Trong thời gian đến, đề nghị Ban Chỉ đạo phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của huyện cần tập trung đưa phong trào phát triển theo chiều sâu, làm cơ sở thúc đẩy phát triển nông nghiệp, nông thôn hướng tới hiện đại hoá và liên kết sản xuất, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp hàng hoá mạnh, có sự cạnh tranh cao trên thị trường, dựa trên cơ sở phát huy các lợi thế của địa phương kết hợp với ứng dụng khoa học kỹ thuật, tạo điều kiên thuận lợi cho người nông dân phát triển kinh tế bền vững. 
 
Tại hội nghị, UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2012 - 2015 và Hội Nông huyện khen thưởng cho 03 tập thể và 22 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015.

Vân Nhi 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792590
Đang trực tuyến: 82