Ngày đưa:  04/08/2015 09:45:03 AM
Tây Trà: Triển khai nhiệm vụ năm học 2015-2016
Sáng ngày 31/7, huyện Tây Trà tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015-2016.
 
Năm học 2014-2015, ngành giáo dục huyện Tây Trà đã có nhiều giải pháp tích cực để đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao vai trò quản lí trong trường học nên đã mạng lại hiệu quả thiết thực. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, đã có trên 62% giáo viên áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Đến nay, toàn huyện đã hoàn thành phổ cập giáo dục cho trẻ em 5 tuổi; tỷ lệ học sinh bỏ học giảm qua từng năm; trên 88% học sinh Tiểu học hoàn thành môn Toán và tiếng Việt…
Để phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học vừa qua; đồng thời tập trung thực hiện tốt chủ đề năm học "Tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục" trong năm học 2015-2016, ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Tây Trà đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm sau:
Một là: Toàn ngành giáo dục cần tiếp tục kiên trì triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; thực hiện tốt Quy định về đạo đức nhà giáo, gắn với phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; thực hiện xây dựng các quy tắc ứng xử trong trường học. Tập trung xây dựng trường, lớp xanh, sạch, đẹp và an toàn; hưởng ứng phong trào ‘5 không’ và nội dung "Đi học an toàn" tại các trường học.
Hai là: Tiếp tục huy động tối đa số học sinh ra lớp và thực hiện tốt mô hình bán trú, dạy 2 buổi/ngày; nâng cao chất lượng và giữ vững công tác phổ cập giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở và giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy và học tập; nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở bậc học mầm non; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xã hội hoá giáo dục để huy động các nguồn lực và sự tham gia của phụ huynh để chăm lo cho sự nghiệp giáo dục.
Tăng cường rèn luyện kỹ năng tự học và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, phối hợp hoạt động ngoài giờ với hoạt động Đoàn, Đội; chú trọng giáo dục đạo đức truyền thống, đạo đức cách mạng, lý tưởng hoài bão  cho thanh thiếu niên.
Ba là: Cần đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra; tăng cường thanh tra hành chính và thanh tra chuyên môn ở các cấp học, bậc học; thực hiện  tốt chính sách cho giáo viên và học sinh. Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành; Đổi mới công tác thi đua, bình xét khen thưởng để tạo động lực mới trong quá trình thự hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác xây dựng kế hoạch, chỉ đạo điều hành của các cấp quản lý giáo dục từ phòng đến các đơn vị trường học.
Bốn là: Các đơn vị trường học cần chủ động xây dựng chương trình kế hoạch hành động nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ phù hợp với Điều lệ nhà trường và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục; Mỗi thầy cô giáo và toàn ngành hãy nói không với bệnh thành tích, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, phấn rèn luyện và làm gương cho học sinh noi theo.
Năm là: Là cơ quan tham mưu, ngành giáo dục cần tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền trong công tác quy họạch, chuẩn bị mặt bằng trường học và quan tâm đầu tư kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho các điểm trường, đặc biệt là những trường đã chuyển đổi sang loại hình bán trú nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dạy học của các cấp học, bậc học trên địa bàn.
Trước mắt, để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2015-2016, cần khẩn trương kiểm tra, rà soát và tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ổn định đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên các bậc học trên cơ sở tham mưu cho UBND huyện xem xét thực hiện việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lý và hợp đồng giáo viên còn thiếu theo đúng quy định. 
Tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu và phối hợp với các địa phương triển khai thực hiện các hoạt động của Trung tâm học đồng các xã. Chỉ đạo các trường học thành lập chi hội khuyến học ở trường, đồng thời phối hợp với Hội Khuyến học các xã đẩy mạnh các hoạt động khuyến học nhằm huy động số học sinh ra lớp và tạo điều kiện giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học và xây dựng gia đình, dòng họ và cộng đồng học tập ở địa phương.
Hội nghị lần này cũng tiến hành trao tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 05 tập thể, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cho 15 cá nhân, danh hiệu lao động tiên tiến cho 315 cá nhân và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 93 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. 
MiMi
 
Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792572
Đang trực tuyến: 64