Ngày đưa:  24/02/2016 03:47:45 PM
Những cán bộ tiên phong trong phong trào hiến đất ở huyện miền núi Tây Trà
Với phương châm “Cán bộ đi trước làng nước theo sau”, thấm nhuần được câu nói ấy, hiện nay trên huyện miền núi Tây Trà có nhiều gương tình nguyện hiến hàng nghìn mét vuông đất của gia đình mình, nổi bật trong đó những gương là cán bộ của địa phương. Từ những mảnh “Tất đất tất vàng” đó đã góp phần làm đổi thay cuộc sống của bà con thôn bản, những gương cán bộ tiên phong ấy rất đáng được nhân rộng hơn nữa trong thời gian đến.
Tổ 1 thôn Trà Lương, xã Trà Lãnh có 26 hộ dân, trước kia các thầy cô giáo dạy tại các điểm trường Tiểu học, Mầm non và 26 hộ dân này như biệt lập vì không có đường đi, còn giáo viên phải để xe đi bộ gần tiếng đồng hồ mới tới bản làng. Thấy được khó khăn đó, năm 2013 gia đình ông  Hồ Bảo Xuyên, Chủ tịch UBND xã Trà Lãnh đã tình nguyện hiến gần 1000m2 đất, từ những mảnh đất tình nguyện ấy giờ đây người dân trong thôn đã đi lại thuận tiện hơn trên con đường này. Ông được xem là một cán bộ tiên phong đi đầu trong phong trào hiến đất ở xã và huyện. “Thấy bà con trong thôn đi lại khó khăn quá, gia đình tôi đã tình tình nguyện hiến phần đất của gia đình, mình là cán bộ mà, phải làm gương cho dân theo chứ” đó là lời tâm sự của ông Hồ Bảo Xuyên
Chung tấm lòng vì mọi người, vì việc chung như ông Hồ Bảo Xuyên, Chủ tịch UBND xã Trà Lãnh; ông Hồ Thanh Vương, Phó Chủ tịch UBND xã Trà Trung ngay khi nghe chủ trương mở rộng diện tích để xây dựng Trường TH&THCS Trà Trung thành trường chuẩn, ông đã lập tức hiến toàn bộ diện tích đất vườn đang trồng cây ăn quả cho trường. “Ông Hồ Thanh Vương tâm sự :Chỉ mong con em mình được đến trường, yên tâm để học được chữ, như vậy là tôi thấy vui lắm rồi”
Không cần phải tuyên truyền, vận động nhiều lần, chỉ cần sự gương mẫu đi đầu của người cán bộ đã dễ dàng thuyết phục và lôi cuốn người dân. Ấy là sự thành công của những con người đầu tàu ở huyện vùng cao Tây Trà khi họ dám gạt đi lợi ích của bản thân để lo cho dân, đúng như lời Bác Hồ từng căn dặn: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”, “muốn hướng dẫn nhân dân mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước” và câu nói ấy cũng đã dần thấm nhuần vào những gương cán bộ tiên phong trên huyện vùng cao Tây Trà./.

Vân Nhi 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792533
Đang trực tuyến: 25