Ngày đưa:  28/04/2016 04:04:24 PM
Tây Trà tập trung tuyên truyền bầu cử
Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra. Những ngày này, ngoài việc khẩn trương chuẩn bị các điều kiện để các ứng cử viên thực hiện tiếp xúc cử tri thì huyện Tây Trà đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử. Do mặt bằng trình độ dân trí thấp, nhiều người không nghe được tiếng phổ thông, huyện Tây Trà đã tổ chức tuyên truyền song song bằng tiếng kinh và tiếng địa phương.
Tại Nhà văn hóa thôn Trà Niu, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, đông đảo người dân là đồng bào dân tộc Kor đến để nghe cán bộ xã tuyên truyền phổ biến các nội dung liên quan đến Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Qua các buổi tuyên truyền, cử tri thôn Trà Niu đã hiểu được vai trò của Quốc hội và HĐND cũng như quyền và nghĩa vụ của mỗi cử tri.
Ông Hồ Văn Dũng thôn Trà Niu, Trà Phong, Tây Trà cho biết: “Trước họp là chưa biết, bữa nay họp mới biết ngày 22/5 là ngày bầu cử. Ngày đó tôi sẽ đi bầu để chọn người có đức có tài”
Hơn 90% dân số sống ở huyện Tây Trà là đồng bào Kor, trong đó nhiều người chưa biết đọc, biết viết tiếng phổ thông. Do đó, cán bộ tuyên truyền phải kết hợp nhiều thứ tiếng để phổ biến cho bà con. Nhờ đó, bà con đã hiểu được những nội dung cần thiết liên quan đến cuộc bầu cử và tiêu chuẩn lựa chọn đại biểu. Chị Hồ Thị Út, thôn Trà Niu, xã Trà Phong chia sẻ:“Bản thân chị bữa nay được cán bộ của thôn, của xã về tuyên tuyên truyên luật bầu cử nên giờ đã nắm rõ luật bầu cử. Tới ngày 22/5 chị tự bỏ phiếu không nhờ người khác bỏ dùm, chị sẽ tự chọn ra người có năng lực để lãnh đạo chính quyền địa phương”
Anh Hồ Văn Thuật, Bí thư chi bộ thôn Trà Niu, Trà Phong cho biết: Gần đến ngày bầu cử, bản thân là Bí thư chi bộ thôn thì anh cũng đã tổ chức cuộc họp thôn để tuyên truyền về ngày bầu cử, đồng thời xuống từng nhà hộ dân để tuyên truyền nói bằng tiếng Kor và tiếng phổ thông để người dân nắm rõ ngày 22/5 là ngày đi bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
Hiện nay, huyện Tây Trà đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân. Huyện đã tổ chức trên 100 buổi tuyên truyền tại 9/9 xã. Để tránh trường hợp người đi làm nương rẫy có thể quên ngày bầu cử,  mỗi thôn sẽ cử một người đại diện có trách nhiệm thường xuyên đến từng nhà nhắc bà con đi bầu cử vào ngày 22 tháng 5.  
Ngoài việc tập trung người dân tại nhà văn hóa để tuyên truyền bằng tiếng kinh và tiếng dân tộc. Huyện Tây Trà còn tổ chức các đợt truyên truyền thông qua hệ  thống đài truyền thanh, xe lưu động và huy động các lực lượng tập trung xuống các địa phương để tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.  
Đến nay, huyện Tây Trà cũng đã chốt danh sách chính thức 50 người ứng cử HĐND cấp huyện và 314 người ứng cử HĐND cấp xã. Đồng thời niêm yết danh sách 11.000 cử tri tại các điểm sinh hoạt cộng đồng và nhà văn hóa xã  để cho cử tri tiện theo dõi.

MiMi 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792557
Đang trực tuyến: 49