Ngày đưa:  14/06/2016 09:42:50 AM
Tây Trà: Hoàn thành chiến dịch CSSKSS-KHHGĐ
Với mục tiêu “Bảo đảm 80% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn chiến dịch được cung cấp thông tin nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính sách Dân số, kiến thức về SKSS/KHHGĐ. Ngay từ những ngày đầu tháng 4, Trung tâm DS- KHHGĐ huyện Tây Trà đã triển khai thực hiện chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động, tư vấn, lồng ghép cung cấp các dịch vụ chăm sóc SKSS-KHHGĐ đợt 1, năm 2016.
Trong đợt Chiến dịch, toàn huyện đã treo 9 băng rôn, 18 áp phích, cấp phát trên 4.000 tờ rơi các loại giới thiệu về KHHGĐ, nhiễm khuẩn đường sinh sản, mất cân bằng giới tính khi sinh... Đồng thời tổ chức các mô hình truyền thông, tư vấn tại hộ gia đình đưa các thông tin về Dân số/SKSS/KHHGĐ đến được với mọi đối tượng.
Do có sự chuẩn bị chu đáo; sự vào cuộc phối hợp thực hiện của các cấp, các ngành, Chiến dịch tăng cường tuyên truyền,vận động lồng ghép dịch vụ Chăm sóc SKSS/KHHGĐ (đợt 1) của huyện Tây Trà đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đã có 1373  phụ nữ được khám viêm nhiễm đường sinh sản. Qua đó đã phát hiện, điều trị VNĐSS cho 828 phụ nữ. 485 ca được cung cấp các biện pháp tránh thai hiện đại như: Đình sản, dụng cụ tử cung, thuốc cấy tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, thuốc uống tránh thai, bao cao su.
Việc triển khai thực hiện thành công chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ trên địa bàn huyện Tây Trà đã góp phần giúp người dân thay đổi nhận thức và hành vi, hạn chế tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm tỷ số giới tính khi sinh nhằm từng bước nâng cao chất lượng dân số của địa phương.
MiMi 
Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 754886
Đang trực tuyến: 217