Ngày đưa:  25/08/2016 10:53:33 AM
Bảo hiểm xã hội huyện Tây Trà nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ
Trong thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, song Bảo hiểm xã hội huyện Tây Trà đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu trên giao.
Đến thời điểm hiện tại, số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn toàn huyện là trên 19.400 lao động. Trong đó, số người tham gia bảo hiểm XH, BHYT là 1.194 lao động; tham gia bảo hiểm XH tự nguyện 16 lao động, chỉ tham gia BHYT là hơn 18 nghìn lao động. Số thu bảo hiển đến thời điểm này là trên 13,5 tỷ đồng, đạt 51% so với kế hoạch tỉnh giao.
Xác định công tác thu nộp BHXH, BHYT, BHTN sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động, không chỉ trước mắt như ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, tử tuất, trợ cấp thất nghiệp... mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi hưu trí sau này nên việc hoàn thành công tác thu BHXH, BHYT và giảm tỷ lệ nợ đọng luôn được BHXH huyện Tây Trà đặc biệt quan tâm. BHXH huyện đã chủ động kết hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra giám sát, tuyên truyền vận động đưa công tác thu bảo hiểm đi vào nền nếp.Với phương châm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời theo tháng, BHXH huyện còn đưa ra những giải pháp thu phù hợp với thực tế địa phương, góp phần đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Cùng với thực hiện tốt công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, Bảo hiểm xã hội huyện Tây Trà còn kịp thời cấp sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng tham gia. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, BHXH huyện tổ chức cấp gần 580 sổ BHXH và trên 19.300 thẻ BHYT. Công tác giám định y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng được thực hiện tốt; nhằm bảo đảm quyền lợi cho người tham gia BHYT và tránh hiện tượng lạm dụng quỹ BHYT. Tổng số tiền chi phí thanh toán tại các cơ sở khám chữa bệnh trong 6 tháng đầu năm là trên 2,1 tỷ đồng, tăng 18,5% so với cùng kì năm trước.
Để giải quyết các chế độ cho đối tượng được kịp thời, đúng thời gian, BHXH huyện cũng chỉ đạo đội ngũ cán bộ đề cao tinh thần trách nhiệm trước công việc được giao; thường xuyên nghiên cứu sâu các văn bản mới của ngành về những thay đổi của chính sách BHXH để phục vụ tốt cho công tác giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động và đối tượng thụ hưởng các chế độ BHXH.
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian đến, BHXH huyện Tây Trà sẽ tiếp tục phối hợp đẩy manh tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về những lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế, BHTN để nhân dân nắm được và tích cực tham gia hưởng ứng. Triển khai thực hiện nghiêm túc công tác tiếp nhận hồ sơ điện tử theo văn bản chỉ đạo của cấp trên. Đông thời, quán triệt đội ngũ cán bộ viên chức cơ quan nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia BHYT…

MiMi 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792598
Đang trực tuyến: 90