Ngày đưa:  25/08/2016 11:02:46 AM
Thanh niên tình nguyện Tây Trà giúp dân khai hoang ruộng bậc thang
Nằm trong chương trình hành động mùa hè xanh 2016, Huyện đoàn Tây Trà đã tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè giúp chính quyền và nhân thôn Hà, xã Trà Khê, huyện Tây Trà khai hoang, cải tạo lại toàn bộ khu vực ruộng bậc thang tại cánh đồng Nà Châu đã bị bỏ hoang từ nhiều năm qua. Tham gia chiến dịch có hơn 100 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc và đoàn xã Trà Phong, Trà Thọ, Trà Lãnh, Trà Quân, Trà Thanh và Trà Khê.
Cánh đồng Nà Châu ở xã Trà Khê từ nhiều năm nay đã bị bồi lấp toàn bộ diện tích và đã trở thành vùng đất hoang hoá. Thực hiện chủ trương của huyện là tích cực khai hoang vườn ruộng bậc thang để có thêm nhiều diện tích đất sản xuất và cũng nhận thấy đây là trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với quê hương khi điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn, diện tích đất nông nghiệp ít, Huyện đoàn Tây Trà đã quyết định chọn công việc khai hoang ruộng bậc thang để triển khai trong mùa hè tình nguyện 2016 này.
  Và đây cũng là dịp để tuổi trẻ Tây Trà thể hiện tinh thần xung kích "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Anh Tô Văn Việt-đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Tây Trà cho biêt: “Tham gia chiến dịch lần này tôi rất vui, vì đã góp một phần công sức nhỏ bé để khai hoang ruộng bậc thang giúp người dân có thêm đất để trồng lúa có thêm cái ăn. Đồng thời được giao lưu với các chi đoàn khác nên tinh thần rất phấn chấn”.
 
  Bằng tinh thần lao động sáng tạo và với khí thế của thanh niên tình nguyện, hơn 100 đoàn viên thanh niên huyện Tây Trà đã nhanh chóng khai hoang, cải tạo lại khu vực ruộng bậc thang đã bị bỏ hoang từ nhiều năm qua. Số diện tích ruộng khai hoang được sẽ được giao lại cho UBND xã Trà Khê để xã chuyển cho các hộ gia đình đồng bào Cor cấy sạ lúa nước và trồng cây hoa màu. Đây là điều mà người dân trong thôn vô cùng vui sướng. 
Ông Hồ Văn Chức thôn Hà, Trà Khê phấn khởi chia sẻ: “Được thanh niên tình nguyện về đây giúp bà con khai hoang ruộng bậc thang, bản thân cảm thấy vô cùng vui mừng và biết ơn các bạn trẻ. Gia đình và những người trong thôn sẽ tạo điều kiện để thanh niên tình nguyện ăn ở , ngỉ ngơi trong suốt chiến dịch”.
Anh Võ Hồng Tín -Bí thư Huyện đoàn Tây Trà cho biết: Trong chiến dịch tình nguyện hè 2016 này, đoàn viên thanh niên Tây Trà còn tham gia nhiều hoạt động giúp nhân dân địa phương như khai hoang 3 ha ruộng bậc thang, sữa chữa 5 nhà dân, làm đường giao thông nông thôn, thăm và tặng quà 75 suất các gia đình chính sáchs nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27/7…
Những hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ huyện Tây Trà trong mùa hè xanh 2016 đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng chính quyền và nhân dân địa phương
MiMi 
Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792535
Đang trực tuyến: 27