Ngày đưa:  26/08/2016 08:10:55 AM
Tây Trà: Diễn tập PCCCR năm 2016
Sáng ngày 2/8, UBND xã Trà Phong phối hợp với Hạt kiểm lâm huyện Tây Trà tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy rừng năm 2016.
Tình huống đặt ra: Xuất hiện đám cháy rừng trồng tại thôn Gò Rô, xã Trà Phong thuộc phía nhà máy thủy điện Sông Riềng. Người dân làm nương phát hiện đám cháy đầu tiên nên huy động bà con làm rẫy xung quanh dập lửa nhưng vì đám cháy lớn, người dân đã báo với chính quyền xã Trà Phong; Chính quyền xã báo với lãnh đạo UBND huyện Tây Trà để huy động lực lượng Kiểm lâm, Công an, quân đội cùng nhân dân trong xã nhanh chóng tiếp cận hiện trường tiến hành dập tắt đám cháy.
Khu vực diễn tập được bố trí có địa hình đồi núi cao, nhiều rừng keo xung quanh, xa khu dân cư, dễ cháy khó chữa. Khoảng 100 người thuộc các lực lượng như kiểm lâm, Công an huyện, bộ đội, dân quân tự vệ và người dân trong xã đã dùng các trang thiết bị như cành cây, máy cưa xăng, máy bơm nước tham gia dập tắt đám cháy. Sau 30 phút đám cháy được khống chế hoàn toàn đảm bảo an toàn về người và nguồn tài nguyên rừng.
Được biết từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn huyện Tây Trà đã xảy ra 3 vụ cháy rừng gây thiệt hại lớn đến tài sản của người dân. Do đó, việc tổ chức diễn tập lần này là rất quan trọng nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng, PCCCR của người dân cũng như tinh thần cảnh giác, cơ chế phối hợp, điều hành và thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống cháy rừng của toàn huyện.
MiMi

    

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792609
Đang trực tuyến: 101