Ngày đưa:  26/08/2016 08:27:17 AM
Tấm gương người Cor làm kinh tế giỏi
Đến xã Trà Khê, huyện Tây Trà hỏi về ông Hồ Văn Chức thì không ai là không biết đến ông. Không chỉ là một nông dân sản xuất giỏi ở địa phương, ông Chức còn là một Bí thư chi bộ, người có uy tín gương mẫu, nhiệt tình trong công tác được bà con tin yêu và quý trọng.
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Trà Khê còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Song, nhận thấy nơi đây có điều kiện tự nhiên vô cùng thích hợp để chăn nuôi và trồng trọt nên ông Hồ Văn Chức ở tổ 7, thôn Hà đã mạnh dạn đầu tư phát triển nuôi bò, trồng keo, quế để phát triên kinh tế gia đình.
Ở Tây Trà rất ít gia đình nào làm chuồng trại, trồng cỏ để chăn nuôi bò. Vì thế khi nhìn thấy cách ông Chức làm chuồng trại kiên cố, thoáng mát và dành hẳn một khu đất rộng ngay bên cạnh để trồng cỏ voi nuôi bò thì rất nhiều người trong thôn đã ngạc nhiên. Nhờ chịu khó tìm tòi, học hỏi từ sách báo, truyền hình, tham gia các lớp tập huấn mà ông đã có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc đàn bò của mình. Nhìn đàn bò 10 con lớn nhỏ, con nào cũng béo tốt, có giá trị cao mới thấy hết sự nỗ lực của ông Chức. Ngoài chăn nuôi, ông còn tận dụng đất đồi núi để phát triển trồng keo, quế. Hiện ông đang sở hữu vườn keo gần 10 nghìn cây 3 năm tuổi và vườn quế 2 nghìn nghìn cây. Bình quân mỗi năm ông Chức thu nhập từ 50-60 triệu đồng.
Ông Hồ Văn Chức chia sẻ: “Tận dụng đất đồi núi gia đình đã bắt tay vào trồng cỏ nuôi bò, trồng keo, quế nên kinh tế cũng phát triển khá, có điều kiện chăm lo cho các con học hành đến nơi đến chốn. Hiện đứa con trai đầu đang theo học cao đẳng sư phạm Tiểu học tại Quảng Ngãi, con gái thứ 2 thì vừa tốt nghiệp 12 và đứa con trai út đang học tiểu học.”
Không chỉ là một nông dân sản xuất giỏi, ông Chức còn là người có uy tín, Bí thư Chi bộ năng nổ, nhiệt tình của thôn Hà. Ông luôn đi đầu trong mọi công việc, ông thường xuyên đến thăm chơi trò chuyện với bà con hàng xóm vừa khuyên nhủ hướng dẫn vừa truyền đạt kinh nghiệm cho mọi người. Ông gần gũi thân tình nên mọi người đều yêu quý, kính trọng ông.
Ông Hồ Ly Sơn, thôn Hà, Trà Khê cho biết: “Ông chức là người có uy tín của thôn, các mâu thuẫn trong thôn xóm đều được ổng hòa giải. Bên cạnh đó, ông Chức cũng là người làm ăn giỏi, ổng luôn chỉ bảo cho mọi người, giờ trong thôn ai cũng đi theo ổng.”
Với quyết tâm cố gắng vươn lên trong thời gian qua, ông Hồ Văn Chức luôn nhận được giấy khen của Hội nông dân huyện là “ Hộ sản xuất kinh doanh giỏi”. Mới đây nhất, ông cũng vinh dự là một trong ba đại diện của huyện Tây Trà được UBND tỉnh tặng bằng khen “Người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số”. Ý thức tự vươn lên, lo làm ăn phát triển kinh tế, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của ông Hồ Văn Chức là một tấm gương sáng cần được nhân rộng để mọi người học tập và làm theo.
MiMi

  

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792530
Đang trực tuyến: 22