Ngày đưa:  28/09/2016 04:49:53 PM
Tây Trà mưa to nhiều tuyến đường bị sạt lở gây ách tắc giao thông
Do ảnh hưởng của bão số 4, những ngày qua trên địa bàn huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi có mưa lớn kéo dài, mưa lớn đã làm tuyến đường liên huyện,liên xã bị sạt lở nghiêm trọng, làm ảnh hưởng và gây khó khăn trong việc đi lại của người dân.
Là tuyến đường duy nhất của gần 130 hộ dân thôn Hà riêng xã Trà Phong về trung tâm huyện lỵ Tây Trà, thế nhưng sau trận mưa to tối ngày 12/9 đã làm cho mô cầu hạ lưu cầu bị sạt lở nặng, hiện ô tô không thể chở hàng hóa vào thôn qua tuyến đường này, chỉ xe máy đi qua được nhưng cũng rất nguy hiểm cho người đi lại. Trước mặt xã cũng đã huy động người dân chặt cây rào lại, để đảm bảo an toàn cho người qua lại. “ Việc qua lại của người dân thôn Hà Riêng gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi đi qua cầu này, mưa to mấy ngày nay làm bờ đê cầu sạt lở, người dân chúng tôi rất lo sợ, mong cấp trên sớm có hướng khắc  phục để người dân chúng tôi yên tâm hơn” lời chia sẻ của Anh hồ Văn Tình người dân thô Hà Riềng xã Trà Phong, huyện Tây Trà
Mưa to kéo dài những ngày qua cũng đã làm cho tuyến đường tỉnh lộ 622B, thuộc địa phận xã Trà Lãnh huyện Tây Trà, bị sạt lở nghiêm trọng, phần taluy dương tại km 60+600 đã tràn ra đường xe ô tô, xe máy lưu thông qua lại rất khó khăn, hiện chỉ có con đường mòn nhỏ cho xe máy qua lại. Anh Hồ Văn Tính người dân xã Trà phong cho biết: “sạt lở khoảng 1 giờ sáng, lực lượng ban ATGT của xã tổ chức đi tuần. hiện tại điểm sạt lở này đi lại khó khăn, còn vướng nhất chổ cầu Hà Riềng xe lớn không thể qua được chỉ có xe hon đa, rất nguy hiểm cho người dân qua lại, trước mắt chúng tôi đã cấm cây cảnh bảo cho người dân biết đây là điểm nguy hiểm…”
Bà Huỳnh Thị Thanh Thúy, Phó Ban thường trực BCH PCTT và TKCN huyện Tây Trà: tại Km 60+600 là tuyến đường do sở giao thông quản lý, trách nhiệm của phòng và địa phương đã báo cáo kịp thời với sở giao thông, hiện giờ đã khắc phục để xe lưu thông qua lại trên đường. Tại tuyến cấu sông Hà Riềng tại km 0+4931 đường nội vùng của Hồ Nước Trong, Phòng phối hợp nhân dân kiểm ra mức độ hư hỏng, do dòng nước lớn làm sói mố cầu, chặt cây  rào chắn để người dân yên tâm qua lại
Với các địa phương trên địa bàn huyện Tây Trà bị ảnh hưởng do mưa lớn đang tiếp tục rà soát, thống kê xác định mức độ thiệt hại; để kịp thời khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp người dân yên tâm ổn định cuộc sống, nhất là việc trao đổi hàng hóa./.

Vân Nhi 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 613459
Đang trực tuyến: 395