Ngày đưa:  18/10/2016 09:14:51 PM
Tây Trà: Chăn nuôi bò hướng thoát nghèo cho người dân
Là một huyện có diện tích đồi núi rộng lớn có nhiều lợi thế để phát triển chăn nuôi. Những năm gần đây, thông qua các chương trình hỗ trợ và người dân đầu tư, số lượng đàn bò trên địa bàn huyện Tây Trà đã tăng đáng kể. Nhiều hộ thoát nghèo từ phát triển chăn nuôi bò.
 
Tận dụng đất đồi núi rộng lớn, gia đình ông Hồ Văn Chức ở thôn Hà, xã Trà Khê đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi bò. Từ 2 con bò giống ban đầu, đến nay gia đình ông đã có đàn bò 12 con. Mỗi năm, ông bán từ 1 đến 2 con bê nghé, đem về nguồn thu nhập hàng chục triệu đồng. Ông cho biết, để có được kết quả trên là nhờ vào chính sách hỗ trợ vốn và khuyến khích chăn nuôi của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, việc áp dụng các yếu tố kỹ thuật cũng là vấn đề rất quan trọng. “Bây giờ mình chăn nuôi là phải có chuồng trại, trồng cỏ, tiêm phòng đầy đủ. Nhờ nuôi bò mà kinh tế gia đình đã ổn định hơn trước rất nhiều”-Ông Hồ Văn Chức chia sẻ.
Nhằm hỗ trợ người dân phát triển đàn bò, từng bước ổn định kinh tế gia đình, thời gian qua, từ các chương trình dự án, các chương trình hỗ trợ của các tổ chức, huyện Tây Trà đã hỗ trợ gần 300 con bò giống cho hộ nghèo. Cùng với đó, các chương trình tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi cũng được triển khai giúp đồng bào Cor chăn nuôi đem lại cao hơn.
Nếu như trước đây, mô hình chăn nuôi bò phát triển rất manh mún, nhỏ lẻ thì hiện đàn bò toàn huyện Tây Trà đã lên đến 4.000 con. Từ tập quán chăn nuôi thả rông, hiện nhiều hộ đồng bào Cor đã biết chăn nuôi có chuồng trại, trồng cỏ, và tiêm phòng cho vật nuôi. Từ kết quả đạt được, huyện Tây Trà xác định, chọn chăn nuôi bò là hướng phát triển kinh tế hộ hiệu quả cần nhân rộng trong thời gian tới.
Bà Huỳnh Thị Thanh Thúy- Trưởng phòng NN và PTNT huyện Tây Trà cho biết: “Theo định hướng nghị quyết của đại hội Đảng bộ huyện Tây Trà lần thứ 3, đàn bò sẽ tăng lên khoảng 8.000 con vào năm 2020. Thông qua các chương trình hỗ trợ chúng tôi sẽ hỗ trợ đầu tư cho bà con phát triển chăn nuôi bò, trâu, chú trọng thực hiện các mô hình, tập huấn trồng cỏ,tiêm phòng cho vật nuôi, đặc biệt là hỗ trợ con giống để bà con có sinh kế làm ăn.”
Với hướng đi đúng đắn và mang lại hiệu quả kinh tế cao, chăn nuôi bò đã và đang trở thành hướng đi tích cực góp phần nâng cao thu nhập, giúp bà con đồng bào Cor Tây Trà thoát nghèo.
 MiMi 
Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 755022
Đang trực tuyến: 353