Ngày đưa:  20/04/2018 10:45:21 AM
TÂY TRÀ VÀO MÙA THU HOẠCH QUẾ.
 

      Vào thời điểm từ tháng 2 đến tháng 4, bà con đồng bào Kor Tây Trà đang bắt đầu mùa thu hoạch quế. Mới đầu mùa nhưng giá quế khá cao và ổn định, người dân rất phấn khởi khi được mùa quế có giá, đem lại nguồn thu nhập lớn cải thiện đời sống gia đình.

    Theo những người trồng quế cho biết, giá quế năm nay khá cao và ổn định. Với giá quế vỏ mua tại chỗ từ 15.000 đồng/kg vỏ quế tươi và 37.000 đồng/kg vỏ quế khô. Nhiều người ví đây là mùa quế tiên đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân.
    Quế là loại cây có giá trị kinh tế cao trên thị trường vì không chỉ vỏ quế mà ngay cả thân, lá, cành quế đều được người trồng quế bán cho các cơ sở sản xuất dùng làm nguyên liệu chế biến.
    Theo kinh nghiệm của người Kor Tây Trà thì một năm có 2 đợt thu hoạch quế. Đợt 1 từ tháng 2 đến tháng 4 và đợt 2 từ tháng 7 đến tháng 8 âm lịch. 
    Cây quế từ bao đời nay đã trở thành cây truyền thống  mang lại thu nhập chính cho đồng bào Kor Tây Trà. Nhận thấy hiệu quả từ việc trồng quế, huyện Tây Trà trong nhiều năm qua đã phát triển đầu tư vùng chuyên canh cây quế, nhằm góp phần cải thiện đời sống cho người dân, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Lê Vy- Đài Tây Trà. 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 781153
Đang trực tuyến: 249