Ngày đưa:  01/10/2018 03:34:48 PM
Tây Trà tổ chức hội nghị biểu dương các gia đình sinh con gái một bề tiêu biểu năm 2018.

 

Vừa qua, Trung tâm Dân số- Kế hoạch hóa gia đình huyện Tây Trà phối hợp với Huyện đoàn Tây Trà và Hội phụ nữ huyện tổ chứchội nghị biểu dương các gia đình sinh con gái một bề tiêu biểu.
  
 
Trong những năm gần đây, công tác dân số trên địa bàn huyện Tây Trà đang đối mặt với những khó khăn, đặc biệt là tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh tăng nhanh. Hiện nay, 9/9 xã trên địa bàn huyện đã và đang xảy ra tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Trong khi đó, việc kiểm soát can thiệp lựa chọn giới tính khi sinh còn gặp nhiều khó khăn, chế tài xử lý tình trạng sinh con thứ ba trở lên chưa đủ sức răn đe. Để từng bước giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, huyện Tây Trà đã tổ chức nhiều hình thức truyền thông phong phú như tổ chức chiến dịch truyền thông về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, duy trì và nhân rộng các Câu lạc bộ không sinh con thứ 3, lồng ghép hoạt động với Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên để tuyên truyền không sinh con thứ 3. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông trực tiếp như Tư vấn, thăm tại nhà, thảo luận nhóm nhỏ, nói chuyện chuyên đề, tuyên truyền tại cộng đồng về tình trạng mất cân bằng giới tính, các quy định nghiêm cấm lựa chọn giới tính khi sinh.
 Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện Tây Trà đã biểu dương, khen thưởng cho 30 cháu học sinh của các gia đình sinh con một bề là gái có thành tích xuất sắc trong học tập, nhằm tôn vinh những gia đình sinh con một bề là con gái nhưng thành đạt, hạnh phúc, để họ được tự hào khi sinh con gái, khẳng định vị thế không thua kém con trai, đồng thời khuyến khích, động viên các cháu tiếp tục cố gắng vươn lên  đạt kết quả cao trng học tập.

                                                                                                                                                                      Lê Vy 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792529
Đang trực tuyến: 21