Ngày đưa:  25/10/2018 10:02:59 AM
PCT THƯỜNG TRỰC UBND TỈNH QUẢNG NGÃI NGUYỄN TĂNG BÍNH KIỂM TRA CÔNG TÁC PCTT&TKCN NĂM 2018 TẠI HUYỆN TÂY TRÀ.
Sáng ngày 24.10 vừa qua. PCT thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đã đi kiểm tra tình hình thực tế và có buổi làm việc với huyện Tây Trà về công tác PCTT&TKCN năm 2018 trên địa bàn huyện.
 
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã đi kiểm tra tại điểm sạt lở thuộc đội 1, thôn Trà Veo, xã Trà Xinh. Điểm sạt lở này đã xuất hiện từ năm 2013 với vách nứt kéo dài gần 700m gây ảnh hưởng đến cuộc sống của 33 hộ dân.
Tại buổi thị sát, PCT thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính yêu cầu địa phương xây dựng phương án di dời hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở, kịp thời di dời các hộ dân đến nơi an toàn khi có mưa bão.
PCT thường trực UBND tỉnh đã đi kiểm tra khu vực bờ bao thủy điện sông Riềng. Hiện khu vực này có hiện tượng thấm nước tương đối lớn khi mực nước trong hồ tăng, ảnh hưởng đến đời sống  dân cư vùng lân cận.
Báo cáo với đoàn công tác của tỉnh , lãnh đạo huyện Tây Trà cho biết đã xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, phê duyệt kế hoạch ứng phó một số tình huống thiên tai nguy hiểm.
 Huyện Tây Trà đã phân bổ kinh phí gần 500 triệu đồng để mua sắm phương tiện, nhu yếu phẩm và dự trữ lương thực trong mùa mưa bão. Tuy nhiên trong mùa mưa bão , huyện luôn đối mặt với nguy cơ tắc đường, gây chia cắt cô lập hoàn toàn ở 11 điểm nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở , ảnh hường đến đời sống gần 300 hộ dân.
Huyện Tây Trà kiến nghị tỉnh quan tâm, hỗ trợ kinh phí khắc phục sửa chữa một số tuyến đường bị hư hỏng do mưa bão năm 2017 gồm các tuyến Trà Trung- Trà Thọ, Hà Riềng- Trà Phong, tuyến đường 622B, đoạn gốc cây ké, hỗ trợ xây dựng khu TĐC cho các hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở cao ở các xã Trà Phong, Trà Xinh.
PCT thường trực Nguyễn Tăng Bính đánh giá cao nỗ lực của huyện Tây Trà trong việc chủ động xây dựng phương án ứng phó với thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 theo phương châm 4 tại chỗ. PCT thường trực UBND tỉnh cũng lưu ý, Tây Trà là địa phương miền núi có địa hình hết sức khó khăn, đối mặt với nhiều loại hình thiên tai, nhất là tình trạng sạt lở. Do đó, để chủ động ứng phó với mùa mưa bão năm 2018, huyện Tây Trà cần rà soát lại phương án ứng phó với thiên tai, với phương châm đảm bảo tính mạng con người là trên hết và khi có bão lũ xảy ra, phải thực hiện phương châm sạt lở đến đâu khắc phục ngay đến đó.

Lê Vy. 

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 781166
Đang trực tuyến: 262