Ngày đưa:  05/06/2019 05:12:52 PM
Tây Trà tổ chức thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Trà lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

 Sáng ngày 23/5/2019 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Trà tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Cao Phúc – Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Phạm Xuân Vinh - Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đồng chí Hồ Hoàng Thái- PBT, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Anh Ngọc – PBT,Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là Chủ tịch UBMTTQVN huyện qua các thời kỳ;  Bí thư, Chủ tịch 9 xã và  trên 190 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ các cấp huyện Tây Trà có nhiều nỗ lực nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.Tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, đem lại nhiều kết quả trong hoạt động các phong trào, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với phong trào thi đua Tây Trà chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020. Trong nhiệm kỳ có trên 45 hộ gia đình tự nguyện hiến trên 15.000m2 đất, trên 2.500 ngày công để làm đường giao thông nông thôn, naọ vét kênh mương nội đồng và các công trình phục vụ đời sống dân sinh. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn miền núi của huyện đã có những đổi thay tích cực, đã vận động xây dựng Quỹ vì người nghèo gần 1 tỷ 200 triệu  đồng. Thực hiện hỗ trợ xây dựng mới 9 ngôi nhà Đại đoàn kết với số tiền 450 triệu đồng. Hàng năm mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên cũng đã tiếp nhận, hỗ trợ hàng trăm suất quà cho người nghèo.. Bên cạnh đó, đã có 5 hội chợ xúc tiến thương mại đưa hàng Việt về nông thôn và 4 điểm bán hàng Việt tại huyện. Từ đây, người dân được mua sắm những mặt hàng chất lượng với giá cả hợp lí, đảm bảo phục vụ nhu cầu đời sống...

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Xuân Vinh- Bí thư Thường trực Huyện ủy,; đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành quả đạt được của Ủy ban MTTQ huyện trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra một số mặt còn hạn chế còn tồn tại. Đồng thời gợi mở một số nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu nghị quyết của Đại hội lần thứ IV đề ra, vận động được đông đảo nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế xã hội.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, Đại hội đã hiệp thương cử 50 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ông Hồ Văn Tiến được Hội nghị tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khóa IV nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đại hội cũng hiệp thương cử 11 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, tập trung, dân chủ, Đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Tây Trà lần thứ IV đã thành công tốt đẹp./.

                                                                                                                 Vân Nhi

Các tin, bài khác
Xem các tin khác
  Thông tin, thông báo
   Phim, tư liệu
   Xem tất cả  
  Các tin xem nhiều nhất
   Liên kết web
   Thăm dò ý kiến
Bạn thấy webiste này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Cũng tạm
Bình thường
Xấu
  Các dịch vụ cộng đồng
   Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 792593
Đang trực tuyến: 85